KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “HOA HẬU BÒ SỮA MỘC CHÂU”

1 tháng trước Chia sẻ

KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “HOA HẬU BÒ SỮA MỘC CHÂU”

Sau thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội thi “Hoa hậu bò sữa” sẽ diễn ra vào ngày 15/10 trên cao nguyên Mộc Châu. Hội thi năm 2023 là năm thứ 17 được Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) tổ chức.

Trang trại bò sữa Mộc Châu

Thời điểm này, những con bò đẹp đang được các hộ chăn nuôi chăm chút, gấp rút tập luyện để quyết tâm giành "vương miện" cao nhất tại hội thi. Để những “cô bò sữa” làm quen với cuộc thi diễn ra, các chủ hộ đều phải dành thời gian để luyện tập rất kỳ công. Các “cô bò” được chăm sóc với chế độ đặc biệt, được ăn thức ăn giàu dinh dưỡng, tắm rửa, chải chuốt bộ lông sạch và bóng, được nghe nhạc và massage bằng máy...

Tại vòng chung kết của hội thi "Hoa hậu bò sữa" năm nay, dự kiến có 86 “cô bò” được chọn lựa kỹ càng đến từ 10 đơn vị chăn nuôi và Trung tâm Giống thuộc Mộc Châu Milk. Các “cô bò” sẽ tham gia tranh giải ở các hạng mục: Bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa. Những tiêu chí nổi bật để lựa chọn những con bò đạt giải cao đó là phải hội tụ đầy đủ những đặc điểm đặc trưng của giống bò Holstein Friesian thuần chủng, có ngoại hình đẹp, cơ thể khỏe mạnh, kết cấu cơ thể cân đối hài hòa, bốn chân vững chắc, tầm vóc to lớn, đặc biệt các chỉ tiêu về sinh trưởng, sản xuất sữa phải nổi trội hơn các con bò khác để tìm ra “cô bò” xứng đáng nhất giành “vương miện hoa hậu”. Điểm mới của hội thi năm nay sẽ diễn ra phiên đấu giá bò sữa, giúp người nông dân có thể thu về lợi nhuận tốt hơn từ việc bán bò sữa cho những người có nhu cầu trong và ngoài tỉnh.

Những cô bò ưu tú đang được chăm sóc kỹ lưỡng để chuẩn bị trước thềm bước vào hội thi

Bên cạnh đó, hội thi còn tổ chức triển lãm các loại máy tân tiến nhất, mời chuyên gia chăn nuôi tới chia sẻ kinh nghiệm để giúp người nông dân có cơ hội tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi tiên tiến. Qua hội thi, phát động phong trào thi đua mạnh mẽ giữa các đơn vị chăn nuôi, góp phần phát triển thương hiệu giống bò sữa và các sản phẩm sữa tươi Mộc Châu, đồng thời đóng góp vào sự phát triển ngành chăn nuôi bò sữa của Mộc Châu nói riêng và Việt Nam nói chung một cách hiệu quả, bền vững.

Hội thi “Hoa hậu bò sữa” đã trở thành sự kiện đặc biệt trên cao nguyên Mộc Châu được người chăn nuôi và du khách đón chờ. Đây không chỉ là nơi tôn vinh, khuyến khích người chăn nuôi mà còn là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo môi trường cho những người sản xuất có cơ hội tiếp cận công nghệ chăn nuôi tiên tiến, góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa một cách bền vững.


Nội dung trả lời:

Tin cùng chuyên mục