Măng là thực phẩm có vị ngọt, hơi đắng, chứa nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ, là thực phẩm giúp giảm cân, giảm cholesterol trong máu, trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa. Do nhiều chất xơ, có tác dụng chống ngấy và làm cho món ăn ngon nên măng được ưa dùng vào dịp Tết.
Theo cách chế biến thông thường, măng được phơi nắng liên tục trong vài ngày để khô tự nhiên.
Măng khô được biết đến là một trong những loại thực phẩm khô truyền thống thường được các bà nội trợ sử dụng trong thực đơn ngày Tết cổ truyền. Là thực phẩm giàu chất xơ, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vị ngọt, hơi đắng. Chúng ta có thể dùng măng khô để chế biến rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà vô cùng bổ dưỡng.