MỘC CHÂU 4 MÙA CÂY TRÁI

1 năm trước Chia sẻ

Ngoài 4 mùa hoa đốn tim lòng người, khiến bao người mê mẩn, Mộc Châu còn có các mùa trái cây thơm ngon không kém. Hãy cùng Mộc Châu tour khám phá nhé

 

Dâu tây Mộc Châu

Dâu tây Mộc Châu

Bạn không cần phải đến Đà Lạt xa xôi để thưởng thức loại quả này, đây cũng chính là loại quả nổi tiếng nhất ở Mộc Châu

Dù là loại nông sản mới được đưa vào canh tác, nhưng đã cho thấy tiềm năng giá kinh tế. Vụ dâu tây hàng năm, thường từ khoảng đầu tháng 11 đến tháng 5. Chính vụ cho nhiều quả nhất từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch.

 

Mận Mộc Châu

Mận - thức quà đặc sản của Mộc Châu

   Tới Mộc Châu những ngày tháng 4 đến tháng 6, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồi mận ngút ngàn. Bạn sẽ được tự tay hái, thưởng thức những trái mận hậu Mộc Châu chín đỏ, ngọt và có mẫu mã bắt mắt.

   Từ trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu theo đường rẽ vào Tân Lập, bạn đến thung lũng mận Nà Ka. Nơi đây nổi tiếng là vùng đất trồng mận nhiều nhất Mộc Châu. 

 

Bơ sáp Mộc Châu

Bơ sáp Mộc Châu

Từ tháng 7 đến tháng 9, đây là mùa của bơ nếp Mộc Châu. Đây là thứ quả được người dân Mộc Châu trồng rất nhiều. Bơ Mộc Châu ngon và nổi tiếng, bởi nó là loại bơ sáp thơm ngậy, ngọt mềm, những quả bơ vỏ ngoài căng bóng. Bơ sáp được thu hoạch và phân phối cho các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội, cũng như các tỉnh phía Bắc.

 

Hồng Mộc Châu

Hồng Mộc Châu

     Cuối tháng 7 đầu tháng 8 Mộc Châu bắt đầu vào mùa hồng giòn. Không chỉ rất ngon, ngọt, quả hồng còn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, hồng ở Mộc Châu là giống hồng có nguồn gốc ở Nhật Bản, được trồng trên vùng đất khí hậu mát mẻ, bà con nông dân không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nên rất đảm bảo an toàn cho du khách, những vườn hồng được trồng xen lẫn với những vườn bơ, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên mát mẻ thơ mộng. Tự tay hái những trái hồng dòn ngọt thanh mát và ăn ngay tại vườn mà không cần giấm.

 

Cam Mộc Châu

Những vườn cam vàng ươm ở Mộc Châu

Vài năm trở lại đây, ngoài cam Cao Phong, mọi người còn biết đến Mộc Châu như một vựa cam của núi rừng Tây Bắc. Ở Mộc Châu các giống cam rất đa dạng: từ cam rốn lồi vỏ mỏng, không hạt, đít quả lồi ra như có rốn, ngọt lịm; đếm cam đường canh giống quả quýt, vỏ đỏ rực, ăn ngọt lịm, hay cam vinh, cam lòng vàng, quýt chum.... bưởi đỏ, bưởi da xanh, bưởi diễn.... Nói chung khi bơ, hồng vừa đứt vụ, thì Mộc Châu lại vào mùa thu hoạch, cam quýt, bưởi, vụ kéo dài cho đến gần tết.

 

Thùy Dịu

>>Xem thêm

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MỘC CHÂU CHO TEAM SỐNG ẢO (PHẦN 1)

MỘC CHÂU ĐẸP NHẤT 7 MÙA HOA


Nội dung trả lời:

Tin cùng chuyên mục