Ngoài 4 mùa hoa đốn tim lòng người, khiến bao người mê mẩn, Mộc Châu còn có các mùa trái cây thơm ngon không kém. Hãy cùng Mộc Châu tour khám phá nhé
Dâu tây Mộc Châu
Dâu tây Mộc Châu
Bạn không cần phải đến Đà Lạt xa xôi để thưởng thức loại quả này, đây cũng chính là loại quả nổi tiếng nhất ở Mộc Châu
Dù là loại nông sản mới được đưa vào canh tác, nhưng đã cho thấy tiềm năng giá kinh tế. Vụ dâu tây hàng năm, thường từ khoảng đầu tháng 11 đến tháng 5. Chính vụ cho nhiều quả nhất từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch.
Mận Mộc Châu
Mận - thức quà đặc sản của Mộc Châu
Tới Mộc Châu những ngày tháng 4 đến tháng 6, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồi mận ngút ngàn. Bạn sẽ được tự tay hái, thưởng thức những trái mận hậu Mộc Châu chín đỏ, ngọt và có mẫu mã bắt mắt.
Từ trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu theo đường rẽ vào Tân Lập, bạn đến thung lũng mận Nà Ka. Nơi đây nổi tiếng là vùng đất trồng mận nhiều nhất Mộc Châu.
Bơ sáp Mộc Châu
Bơ sáp Mộc Châu
Từ tháng 7 đến tháng 9, đây là mùa của bơ nếp Mộc Châu. Đây là thứ quả được người dân Mộc Châu trồng rất nhiều. Bơ Mộc Châu ngon và nổi tiếng, bởi nó là loại bơ sáp thơm ngậy, ngọt mềm, những quả bơ vỏ ngoài căng bóng. Bơ sáp được thu hoạch và phân phối cho các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội, cũng như các tỉnh phía Bắc.
Hồng Mộc Châu
Hồng Mộc Châu
Cuối tháng 7 đầu tháng 8 Mộc Châu bắt đầu vào mùa hồng giòn. Không chỉ rất ngon, ngọt, quả hồng còn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, hồng ở Mộc Châu là giống hồng có nguồn gốc ở Nhật Bản, được trồng trên vùng đất khí hậu mát mẻ, bà con nông dân không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nên rất đảm bảo an toàn cho du khách, những vườn hồng được trồng xen lẫn với những vườn bơ, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên mát mẻ thơ mộng. Tự tay hái những trái hồng dòn ngọt thanh mát và ăn ngay tại vườn mà không cần giấm.
Cam Mộc Châu
Những vườn cam vàng ươm ở Mộc Châu
Vài năm trở lại đây, ngoài cam Cao Phong, mọi người còn biết đến Mộc Châu như một vựa cam của núi rừng Tây Bắc. Ở Mộc Châu các giống cam rất đa dạng: từ cam rốn lồi vỏ mỏng, không hạt, đít quả lồi ra như có rốn, ngọt lịm; đếm cam đường canh giống quả quýt, vỏ đỏ rực, ăn ngọt lịm, hay cam vinh, cam lòng vàng, quýt chum.... bưởi đỏ, bưởi da xanh, bưởi diễn.... Nói chung khi bơ, hồng vừa đứt vụ, thì Mộc Châu lại vào mùa thu hoạch, cam quýt, bưởi, vụ kéo dài cho đến gần tết.
Thùy Dịu
>>Xem thêm
Ý kiến bạn đọc
Phạm Thị Ngọc Thảo
dâu tây rất ngon
Phạm Thị Ngọc Thảo
alo
Các bài viết khác
Đồng bào dân tộc Mông bản Phiêng Cành say xưa luyện tập các tiết mục cho Tuần Văn hóa Du lịch 2024
21/12/2024
Các cơ sở du lịch dịch vụ sẵn sàng cho Tuần văn hóa, du lịch 2024 Mộc Châu - Tiếng gọi mùa yêu
21/12/2024
Nhân dân bản Phiềng Sàng, xã Phiêng Luông tích cực tập luyện hướng về Tuần văn hóa du lịch 2024 Mộc Châu - Tiếng gọi mùa yêu
21/12/2024
Mộc Châu họp chuẩn bị tổ chức Tuần Văn hoá Du lịch
21/12/2024
Khẳng định thương hiệu sản phẩm chè Tân Lập
21/12/2024
Phạm Thị Ngọc Thảo
ok