Mận sấy lạnh

0/5

Mô tả

 được sấy lạnh theo công nghệ cao từ những quả mận tươi chín có màu đỏ hồng, giá trị dinh dưỡng cao nhất gồm đường, chất béo, chất đạm, các loại vitamin B1, B2, B3, viramin C, cùng các chất khoáng như Canxi, Megie, photpho, kali, natri, kẽm cần thiết cho cơ thể.

Tác dụng của mận sấy lạnh

– Cải thiện hệ tiêu hóa

Mận sấy lạnh chứa hàm lượng vitamin A, các vitamin nhóm B, sắt, magie, kali giúp cơ thể duy trì các chức năng hệ tiêu hóa, hạn chế đau bụng, táo bón

– Hỗ trợ thanh lọc máu

Mận sấy lạnh cung cấp chất xơ dồi dào, tăng cường khả năng chống vón cực tiểu cầu, cùng chất chống oxy hóa, hỗ trợ lọc máu, giảm nguy cơ đột quỵ, các vấn đề về tim mạch.

– Ngăn ngừa ung thư

Mận sấy lạnh chứa vitamin A, C cùng các chất chống oxy hóa, ức chế các gốc tự do, giảm nguy cơ ung thư.

– Tăng cường khả năng miễn dịch

Vitamin C trong mận sấy lạnh hỗ trợ tăng cường miễn dịch của cơ thể, chống lại sự phát triển của những căn bệnh viêm nhiễm thông thường như cảm, cúm, viêm họng,…

– Hỗ trợ giảm cân

Mận sấy lạnh nếu sử dụng để pha nước uống hàng ngày thì sẽ có tác dụng giảm cân rất tốt vì hàm lượng chất xơ cao, không chứa chất béo.

Mận là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, là 1 vị thuốc trong Đông y

Mận sấy lạnh có tốt không

Thực chất mận sấy lạnh chỉ làm cho mận khô đi do nhiệt độ thấp tác động, nước trong mận tươi sẽ bay hơi hết, nhờ áp suất của bên trong và bên ngoài mận. Do đó, các dưỡng chất vẫn được giữ nguyên, không thay đổi hoặc thay đổi không đáng kể so với mận chín tươi ban đầu.

Mận sấy lạnh chứa nhiều chất oxalate, có tính nóng, nên không nên ăn quá nhiều mận sấy dẻo.
Đặc biệt là phụ nữ mang thai, người mới phẩu thuật, hoặc bị dạ dày không nên ăn mận sấy dẻo cũng như mận tươi.

Với các phương pháp sấy khô thông thường, đặc biệt là sấy bằng máy sấy nóng sẽ không đem đến hiệu qủa cao nhất bởi mận có tỷ lệ đường và nước nhiều, do đó sấy trong nhiệt độ cao sẽ gây caramel hóa, biến chất so với mận tươi như ban đầu. Chính vì vậy, hiện nay để sấy mận tươi thì sấy lạnh chính là phương pháp hiệu quả và chính xác nhất.

Đặc điểm và ưu điểm của mận sấy lạnh

Công nghệ mận sấy lạnh –  mận thơm ngọt, mềm dẻo hơn

Mận sấy lạnh có vị dẻo dai, thơm ngọt tự nhiên

Đặc điểm mận sấy lạnh
– Màu sắc : màu đỏ tươi, đỏ sẫm, hoặc đỏ hồng tự nhiên
– Mùi : thơm tự nhiên của mận chín
– Vị : Ngọt đậm thanh mát, hoặc chua ngọt dễ ăn
– Cấu trúc: Dẻo dai tự nhiên, không bị dập, nát

Ưu điểm của mận sấy lạnh

  • Tiện lợi khi sử dụng
  • Có thể bảo quản dài lâu trong túi hút chân không
  • Sử dụng trực tiếp hoặc pha trộn với các loại đồ uống khác nhau

Đánh giá

0 / 5

(0 Đánh giá)

Tốt
0%
Tệ
0%

Bộ lọc