MUA QUÀ GÌ CHO NGƯỜI THÂN KHI ĐẾN MỘC CHÂU

1 năm trước Chia sẻ

Ngoài nhiều địa điểm tham quan, ăn uống thú vị, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những món đặc sản mà bạn có thể mua về làm quà cho người thân của mình

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm sữa đến từ Mộc Châu

Chắc hẳn, bạn đều biết Mộc Châu là một cao nguyên được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng phì nhiêu nên ở đây đã có trang trại bò sữa Mộc Châu vô cùng nổi tiếng.

Vì vậy, sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa là những món quà không thể thiếu khi đi du lịch Mộc Châu. Mộc Châu nổi tiếng với các sản phẩm từ sữa, từ sữa tươi nguyên chất cho tới sữa đặc, sữa chua, sữa bánh bơ, sữa tiệt trùng, …

Thịt trâu, thịt bò gác bếp

Thịt trâu gác bếp

Cũng giống các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, thịt trâu, thịt bò gác bếp là đặc sản Mộc Châu. Thịt được lấy từ những con trâu khỏe mạnh, những phần thịt tươi nhất, tẩm ướp gia vị và treo nơi góc bếp để hun khói miếng thịt.

Chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

Đây là một trong những món quà được yêu thích ở Mộc Châu. Bởi nơi đây có thể nói là nơi sản sinh ra những loại chè ngon nhất trong cả nước. Huyện Mộc Châu có hàng ngàn hecta chè với nhiều loại khác nhau.

Những đồi chè xanh mướt ngày nay cũng đang trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Những loại chè nổi tiếng ở Mộc Châu là: San Tuyết, trà Ô Long, trà Kim Tuyên, Bát tiên, …

Khi tới Mộc Châu, bạn nhớ ghé nông trường chè Mộc Châu để chụp ảnh với các đồi chè nhé. Và Mua gì làm quà khi du lịch Mộc Châu khuyên bạn đừng nên mua chè khô tại những điểm này nhé!

Dâu tây Mộc Châu

Dâu Tây - đặc sản Mộc Châu

Dù không nổi tiếng như Đà Lạt nhưng dâu tây Mộc Châu cũng được nhiều người chọn làm quà mua về khi du lịch Mộc Châu. Dâu tây là thứ quả chỉ mới được trồng thử nghiệm ở Mộc Châu khoảng chục năm trở lại đây.

Tuy vậy, nó đã trở thành thương hiệu có tiếng bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Dâu tây được trồng tập trung ở khu vực sau rừng thông Bản Áng. Bạn có thể vừa tham quan các vườn dâu tây, tìm hiểu quy trình trồng dâu, chụp ảnh vừa được ăn quả ngay tại vườn.

Thùy Dịu

>>Xem thêm

Những lưu ý khi đến với mộc châu

Đặc sản mộc châu – ăn gì? Ở đâu ngon bổ rẻ?

Một số quà tặng mộc châu từ tre không nên bỏ lỡ 

 


Nội dung trả lời:

Tin cùng chuyên mục