MỘT SỐ QUÀ TẶNG MỘC CHÂU TỪ TRE KHÔNG NÊN BỎ LỠ 

1 năm trước Chia sẻ

Đặc sản Mộc Châu làm quà lưu niệm tặng người thân là thứ bấy lâu nay khách thăm quan du lịch Mộc Châu mòn mỏi tìm kiếm. Bây giờ, những thứ quà tặng du lịch Mộc Châu ấy đang xuất hiện dần, khởi đầu là các sản phẩm quà tặng Mộc Châu từ tre.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết mua quà gì cho người thân khi đến Mộc Châu thì đừng bỏ lỡ những gợi ý sau nhé!

1. Than tre tinh dầu Mộc Châu

Sản phẩm quà tặng du lịch này ra đời rất ý nghĩa, đúng vào lúc dịch cúm do Virut Corona đang khiến mọi người lo sợ. Sản phẩm không chỉ đơn thuần là món quà tặng khi đi du lịch về, nó còn góp phần bảo về và chăm sóc sức khỏe cho những người được tặng quà.

Sản phẩm gồm có cốc tre hoặc sứ xinh xắn và bộ 3 thanh than tre hoạt tính cùng 1 lọ tinh dầu thiên nhiên. Tất cả đều được sản xuất tại Sơn La, trong đó, riêng sản phẩm than tre hoạt tính nguyên thanh thậm chí còn được xuất khẩu sang Nhật Bản. 

Than tre tinh dầu Mộc Châu

Nó có tác dụng tuyệt vời hơn hẳn đèn xông tinh dầu bởi than tre không những khuếch tán tinh dầu mà còn hút mùi, khử độc cho xe ô tô, hoặc phòng nghỉ, phòng làm việc. Góp phần tạo môi trường sống an toàn và thoáng đãng. Thêm nữa, nó còn tiết kiệm chi phí do không sử dụng điện năng, và thời gian tỏa hương của tinh dầu được kéo dài tới hơn 1 ngày.

Bộ sản phẩm bé xinh, tiện tay để mua mang về và cũng có giá thành tương đối phù hợp. 195k/ bộ than tre tinh dầu sả Java cốc sứ, và 220k. bộ than tre tinh dầu sả Java Cốc Tre (theo chương trình khuyến mại giảm giá của Mộc Sa.)

Than tre tinh dầu Mộc Sa không chỉ là một quà tặng du lịch được sản xuất từ nguyên liệu của Mộc Châu, do người Mộc Châu sáng tạo ra.

2. Bình giữ nhiệt tre - Cốc tre Mộc Châu

Bình giữ nhiệt tre - Cốc tre Mộc Châu

Hiện đang có một trào lưu khá lớn diễn ra khắp Việt Nam là dùng ống hút tre, cốc tre, bình giữ nhiệt bằng tre với mong muốn của cả cộng đồng là hướng tới bảo vệ môi trường, sống gần gũi với thiên nhiên.

Sản phẩm cốc tre và bình giữ nhiệt tre đã xuất hiện ở Mộc Châu và đang được bán tại Mộc Châu Food, với bộ sản phẩm được làm từ tre, có khắc hình ảnh Mộc Châu bên ngoài. Riêng bình giữ nhiệt tre có biểu tượng cua chữ S nổi tiếng của Mộc Châu với những bông hoa lau và đôi câu thơ nổi tiếng của nhà thơ Quang Dũng: Người đi Châu Mộc chiều sương ấy/ có nhớ hồn lau nẻo bến bờ.

Cốc tre Mộc Châu có giá 40-50k/ sản phẩm. Bình giữ nhiệt tre Mộc Châu có giá 250k/ sản phẩm.

3. Hộp trà tre Mộc Châu 

Hộp trà tre Mộc Châu 

Mộc Sương là đơn vị đầu tiên ở Mộc Châu cho những gói trà ô long thanh tâm ngon tuyệt hảo của mình đóng trong những hộp tre, trúc được thiết kế đẹp long lanh, bắt mắt. Sau đó, Mộc Châu Food cũng cho ra đời sản phẩm trà Mộc Châu hộp tre đựng trà ô long và trà shan tuyết Chiềng Yên.  

Sản phẩm phù hợp làm quà tặng mang tính chất sang trọng, lịch sự để tặng, biếu. Người thích thưởng trà sẽ vô cùng thích thú khi vừa được trà uống lại có hộp đựng trà đặt trên bàn để ngắm mỗi khi thưởng thức trà cùng bạn bè. 

4. Thớt tre Mộc Châu

Thớt tre Mộc Châu

Nếu đàn ông thích trà thì chị em lại thích nấu nướng. Những chiếc thớt tre có logo Mộc Châu sẽ hoàn toàn phù hợp để mua về tặng cho những người phụ nữ thân yêu.

Thớt tre có giá rất rẻ, chỉ khoảng 100-120k/ chiếc thớt to và dày dặn, chắc chắn không khác gì thớt nghiến.

Chỉ điểm qua vài sản phẩm đặc sản Mộc Châu được làm từ tre như vậy, cũng đã đủ để du khách thoải mái lựa chọn đồ và mua về tặng quà cho người thân, bạn bè.

Thu Hiền

>> Xem thêm:

Gợi ý lịch trình 3N2D khám phá Mộc Châu - tà xùa

Đặc sản Mộc Châu – ăn gì? Ở đâu ngon bổ rẻ?

 


Nội dung trả lời:

Tin cùng chuyên mục