KHÁM PHÁ MÙA ĐÔNG MỘC CHÂU VỚI NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NÀY

1 năm trước Chia sẻ

Mộc Châu là một cao nguyên rộng lớn ở nước ta, là một địa điểm quanh năm với khí hậu mát mẻ dễ chịu. Tuy nhiên vào mùa đông, Mộc Châu lại trở nên thú vị hơn với nhiều nét mới lạ. Cùng Mộc Châu Tour khám phá các bạn nhé

Đồi chè

Đồi chè trái tim Mộc Châu

Một trong những điểm nổi bật mà bạn có thể làm là thăm các đồi chè ở Mộc Châu. Các đồn điền chè có thể được nhìn thấy gần như ngay lập tức khi đến thành phố từ phía đông. Một số đồn điền chè lớn có thể được tìm thấy ở Thôn Chí Lớn, Đồi Chè Trại Tím, cách thành phố khoảng 20km về phía bắc. Có một vị trí thuận lợi và ở đây bạn có thể tìm thấy đồi chè hình trái tim. Nhiều cặp đôi đến đây để chụp ảnh cưới. Các đồn điền chè nổi tiếng ở Mộc Châu có thể được tìm thấy ở vùng Đài Loan và vùng Tân Lập. Tìm kiếm “Đồi chè trái tim”.

Cánh đồng hoa

Cánh đồng hoa Mộc Châu

Nhiều du khách đã quen thuộc với hình ảnh ruộng bậc thang ở miền núi Tây Bắc Việt Nam. Nhưng ở Mộc Châu bạn đến vào mùa hoa cải. Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, đầu đông Mộc Châu là thời điểm hoa cải trắng dần nở rộ. Dường như toàn bộ vùng núi được bao phủ bởi những thảm hoa cải và một vài loài hoa có màu sắc khác, khiến nơi đây giống như một xứ sở thần tiên. Những địa điểm nổi tiếng nhất mà bạn có thể nhìn thấy là bản Ba Phách, bản Thông Cuông và đồi ống ở bản Áng.

Pha Luông

Đỉnh Pha Luông hùng vĩ

Pha Luông là một trong những điểm du lịch nổi bật của Mộc Châu theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Ngọn núi cao 2000 mét này là nóc nhà của khu vực và là một địa điểm được chụp ảnh nhiều. Đi bộ lên đỉnh Pha Luông là một trong những điều nên làm ở vùng này và là một chuyến đi bộ tuyệt đẹp, nhưng đặc biệt đối với những du khách ưa mạo hiểm.

Ghé thăm các ngôi làng 

Mộc Châu có một nền văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Mông và người Thái. Các địa điểm được đề xuất là Lóng Luông, Bản Pa Phách, Bản Thung Cuông và Thung lũng Mận Nà Ka…. các địa điểm này cũng có những điểm check in cực kì tuyệt vời.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm Mộc Châu

Nếu nói Mộc Châu là bức tranh 4 mùa thì Thác Dải Yếm lại chỉ phân thành 2 mùa đó là mùa khô và mùa nước mạnh. Nếu đến đây vào độ tháng 4 đến tháng 9, thác nước chảy xiết, đổ ầm ầm rồi tung bọt trắng xóa cả một không gian rộng lớn. Nếu trong khoảng thời gian này, bạn đến vào lúc buổi trưa chiều thì sẽ phát hiện, con thác được ánh sáng mặt trời chiếu trở nên lấp lánh huyền ảo và đôi khi còn nhìn thấy cả cầu vồng. 

Trái ngược lại vào mùa khô, con thác lại cho Mộc Châu vẻ yên bình vốn có, nó trở nên dịu dàng và hiền hòa hơn, tiếng nước chảy nhẹ nhàng róc rách như khiến tâm hồn ta trở nên thư thái và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Thùy Dịu

>>Xem thê

GỢI Ý LỊCH TRÌNH 3N2D KHÁM PHÁ MỘC CHÂU - TÀ XÙA

ĐẶC SẢN MỘC CHÂU – ĂN GÌ? Ở ĐÂU NGON BỔ RẺ?

 


Nội dung trả lời:

Tin cùng chuyên mục