NGŨ ĐỘNG BẢN ÔN

Bản Ôn, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

1. TỔNG QUAN VỀ NGŨ ĐỘNG BẢN ÔN

* Ngũ động Bản Ôn ở đâu?

Là một trong hệ thống 5 hang động nằm sâu dưới mặt đất, Ngũ Động Bản Ôn đã tồn tại từ rất lâu trước đó. Tuy nhiên mãi sau cơn lũ lịch sử vào năm 2006 trên cao nguyên Mộc Châu, hệ thống các hang động này mới được phát hiện và chính thức đưa vào khai thác du lịch. Dẫu đã trở thành một địa điểm nổi tiếng thu hút sự chú ý của mọi người nhưng Ngũ Động Bản Ôn vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ ban đầu vì đường chinh phục hang động này vô cùng khó khăn, thách thức mọi tín đồ đam mê khám phá.

Ngu-dong-ban-on-4

Bên trong Ngũ động Bản Ôn

Khoác lên mình vẻ đẹp hoang sơ, đầy bí ẩn, Ngũ Động Bản Ôn được đưa vào danh sách địa điểm du lịch Mộc Châu vô cùng hấp dẫn. Đường đi đến đây khá nhỏ hẹp, hiểm trở. Đa phần là những con đường do người dân hay đi rừng tự phát.

Địa chỉ: bản Ôn, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Giá vé tham khảo: 20.000 VNĐ/Người/Lượt

* Thời điểm thích hợp để khám phá

Khí hậu trên cao nguyên Mộc Châu khá mát mẻ, dễ chịu, đặc biệt là vào khoảng tháng 4 đến tháng 7 và từ tháng 9 đến tháng 12. Lúc này thời tiết ít mưa, nắng nhẹ rất thích hợp để tham gia hang động. Thời điểm này cũng là lúc Mộc Châu vào mùa cao điểm du lịch nên bên cạnh việc khám phá hang động, bạn còn có thể vui chơi, giải trí và ngắm nhìn cao nguyên lộng gió vào mùa đẹp nhất.

Ngu-dong-ban-on-2

Sự kỳ vĩ bên trong Ngũ động Bản Ôn

Đầu tháng 8 là lúc Mộc Châu vào mùa mưa nên nền nhiệt cực kỳ thấp, thời tiết xấu, mưa rất nhiều. Vì vậy không thích hợp để tham quan hang động. Đường chinh phục Ngũ Động Bản Ôn cũng vì thế mà càng khó khăn hơn do nền đất vô cùng ẩm ướt, dễ trơn trượt. Tuy nhiên lúc này thảm thực vật vô cùng tươi tốt, thời tiết không quá nắng nóng nên vẫn thích hợp nếu bạn muốn đến Mộc Châu chiêm ngưỡng vẻ đẹp và nghỉ ngơi, thư giãn.

2. HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI ĐẾN NGŨ ĐỘNG BẢN ÔN

Nằm cách thị trấn Mộc Châu khoảng 20 km, để đến được Ngũ Động Bản Ôn, bạn xuất phát theo hướng Đồng về phía Phan Đình Giót. Sau đó rẽ vào Tô Hiệu, quốc lộ 43, quốc lộ 6 để đến được Lê Thanh Nghị khoảng 2,9 km. Đến khi rẽ trái vào TL104 thì đi thẳng khoảng 9km qua Cây Bơ Quán sẽ thấy được biển chỉ dẫn vào hang động nằm ngay bên đường.

Cung đường đến tham quan Ngũ Động Bản Ôn tuy hiểm trở nhưng phong cảnh hai bên đường vô cùng đẹp. Đường đất nhỏ hẹp, ngoằn nghèo tạo thêm thử thách cho những ai yêu thích khám phá những cung đường mới. Dọc tuyến đường đi vào hang động là đường rừng với rất nhiều cảnh đẹp. Chắc chắn sẽ làm bạn thích mê ngay từ lần đầu tiên.

Dữ liệu đang được cập nhật...

Dữ liệu đang được cập nhật...

Dữ liệu đang được cập nhật...


Tư vấn ạ

9 tháng trước

Cho mình xin thông tin ạ

9 tháng trước

thông tin gì ạ?

9 tháng trước

thông tin chính xác

9 tháng trước

Chuẩn

4 tháng trước

Nội dung trả lời: