THÁC DẢI YẾM

Quốc lộ 43, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

1. GIỚI THIỆU THÁC DẢI YẾM

Thac-dai-yem

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm còn có tên gọi khác là “thác Nàng”, “thác Bản Vắt”. Nằm ở xã Mường La, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Bản Vặt được coi là một bản của người Thái có lịch sử rất lâu đời.

Thác Dải Yếm cao khoảng hơn 100m và được xem là biểu tượng, là “viên ngọc quý” của cao nguyên Mộc Châu. Bởi vì sự hùng vĩ, tráng lệ, khung cảnh thiên nhiên hữu tình của nó.

2. ĐẾN THÁC DẢI YẾM MÙA NÀO LÀ ĐẸP NHẤT? 

Nên đi vào khoảng tháng 4 đến tháng 10, vì lúc này lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều nhất, khiến cho dòng nước chảy mạnh tung bọt trắng xóa. Điều này tạo ra một bức tranh trông vừa hùng vĩ, mãnh liệu lại vừa thơ mộng, mềm mại.

Thac-Dai-Yem

Thác Dải Yếm mùa hè, nước chảy trong veo

Vào những ngày hè oi ả, còn gì tuyệt hơn khi đứng dưới chân thác nước hít thở không khí trong lành. Những giọt nước bắn tung tóe mát lạnh. Cảm giác thật đã. Với những lợi thế được thiên nhiên ban tặng như này, cũng dễ hiểu tại sao nơi đây lại trở thành một địa điểm thích hợp cho các du khách đến check-in, cắm trại, picnic…Giá vé tham quan Thác Dải Yếm là 10.000 - 30.000 vnđ/người.

3. TRẢI NGHIỆM HẤP DẪN TẠI THÁC DẢI YẾM 

* Check-in cầu kính tại khu du lịch Thác Dải Yếm

Đây là cây cầu kính đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam, với tổng chiều dài lên đến 80m, chiều rộng lên đến 2m. Được mở cửa và đón khách từ 25-4-2021. Đứng trên cầu bạn có thể phóng tầm mắt ngắm những đồi núi xanh mướt.

* Ghé thăm bản Vặt

Ngay gần thác Dải Yếm, là một bản làng của người Thái. Bởi trước đây những người Thái đầu tiên đã di cư đến đây để sinh sống. Nếu có cơ hội được ở đây, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời và chân thực về cuộc sống của những con người địa phương nơi đây.

Dữ liệu đang được cập nhật...

Dữ liệu đang được cập nhật...

Dữ liệu đang được cập nhật...


a

1 năm trước

Nội dung trả lời: