Mắc Khén

 Mộc Châu

Trong nỗi nhớ êm đềm về những bữa cơm nhà giản dị, bao giờ cũng hiện lên trong tôi mùi hương ngai ngái, cay cay rất núi rừng của hạt mắc khén thơm lừng. Đối với tôi, đó là thứ gia vị đặc trưng nhất của miền sơn cước.

Mắc khén là gia vị chủ đạo trong hầu hết các món ăn chính của đồng bào Tây Bắc, được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc, có khả năng mê hoặc những thực khách khó tính nhất. Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn .

Mắc khén dùng để tẩm ướp các món nướng như thịt, cá hoặc dùng để pha đồ chấm tạo nên một hương vị rất riêng, rất độc đáo, hấp dẫn. Đặc biệt không thể thiếu trong các món thịt gác bếp-món ngon đặc sản của núi rừng Tây bắc.

Mắc khén tại Mộc Châu Farm được khai thác hoàn toàn tự trên rừng cộng với kĩ thuật phơi sấy, đóng gói chuyên nghiệp, đảm bảo cung cấp ra thị trường sản phẩm chất lượng nhất.

*Cách dùng:

Cho mắc khén vào chảo rang nhỏ lửa đến khi có mùi thơm, thì tắt bếp để nguội. Sau đó cho vào máy xay nhỏ là được.

Bảo quản: trong hộp nhựa kín ở nhiệt độ thường.

Dữ liệu đang được cập nhật ...