Vườn đào Tiến Vua, thị trấn Nông Trường Mộc Châu

Tiểu khu Cờ Đỏ, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

 

Dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Xuân Tuấn, tiểu khu Cờ Đỏ, thị trấn Nông trường Mộc Châu đã mạnh dạn đưa giống đào Thất Thốn hay còn được gọi là đào Tiến Vua, một giống đào cảnh cổ của làng đào Nhật Tân, Hà Nội lên Mộc Châu trồng và nhiều năm liền được vinh danh là nông dân tiêu biểu huyện Mộc Châu.

 

Anh Nguyễn Xuân Tuấn quê ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội lên Mộc Châu khởi nghiệp từ năm 2006. Thời điểm đó, anh Tuấn cùng với gia đình đã mang giống đào Thất Thốn lên Mộc Châu trồng thử nghiệm với kỳ vọng về sự phù hợp của loại cây này với vùng đất Thảo Nguyên. Hiện nay vườn đào nhà anh rộng hơn 1ha với 2.500 cây đào Thất Thốn để phục nhu cầu của người chơi đào vào dịp Tết.

 

Thời điểm trước tết từ 2-3 tháng, người trồng đào phải chăm sóc cẩn thận, tỉa rễ, ghép mắt, tạo dáng, thế cho từng cây và xử lý đất để hoa ra có thể nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Trong đó có nhiều gốc đào thân xù xì hơn chục năm tuổi.

 

Từ năm 2010 đến nay, vào mỗi dịp tết anh Tuấn lại chở đào về Hà Nội để cho thuê, sau rằm tháng giêng lại chở về Mộc Châu để chăm sóc. Trung bình mỗi dịp Tết Nguyên đán, gia đình cho thuê được từ 300 đến 500 cây với giá giao động từ 5-30 triệu đồng. Trừ các loại chi phí thu về cho gia đình anh hơn 1 tỷ đồng.

 

 

Gia đình anh Tuấn là hộ nông dân tiêu biểu của huyện Mộc Châu, nhiều năm đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Nhờ sự chăm chỉ, sáng tạo, anh Tuấn không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn tạo thêm cơ hội việc làm, phát triển kinh tế cho bà con nông dân địa phương; góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp trên cao nguyên Mộc Châu./.

Địa chỉ: Tiểu khu Cờ Đỏ, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

SĐT: Mr. Tuấn: 0971.628.999

 

Dữ liệu đang được cập nhật...

Dữ liệu đang được cập nhật...

Dữ liệu đang được cập nhật...


Nội dung trả lời: