VƯỜN ĐÀO CỔ THỤ MỘC CHÂU

Tiểu khu Mía Đường, thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, Sơn La

Anh Nguyễn Văn Đức quê ở Hải Phòng lên Mộc Châu khởi nghiệp và trồng đào cổ thụ đến nay đã gần 20 năm. Khí hậu và thổ nhưỡng của Mộc Châu rất phù hợp để cây đào rừng phát triển, nhiệt độ chênh lệch ngày đêm và sương mù vào mùa đông giúp cho thân cây đào sù xì, rêu mốc, cổ kính. Đặc biệt hoa đào nở to và cánh hoa rất dày, rất được khách hàng dưới xuôi ưa chuộng.

Vườn đào cổ của gia đình anh Nguyễn Văn Đức, ở tiểu khu Mía Đường, thị trấn Nông Trường Mộc Châu có diện tích gần 1ha với trên 1.000 cây đào cổ, đào phai và đào Thất Thốn để phục nhu cầu của người chơi đào vào dịp Tết. Thời điểm trước tết từ 2-3 tháng, người trồng đào phải chăm sóc cẩn thận, tỉa rễ, ghép mắt, tạo dáng, thế cho từng cây và xử lý đất để hoa ra có thể nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Trong đó có nhiều gốc đào thân xù xì mấy chục năm tuổi.

 

Mỗi dịp giáp Tết Nguyên Đán, anh Đức lại chở đào về Hà Nội và các tỉnh miền Bắc để cho thuê, sau rằm tháng giêng lại chở về Mộc Châu để chăm sóc. Trung bình mỗi dịp Tết Nguyên đán, gia đình cho thuê được từ 300 đến 500 cây với giá giao động từ 3-20 triệu đồng.

 

Đào gia đình anh Đức chủ yếu phục vụ khách quen, khách hàng chơi đào nhiều năm biết được chất lượng thì giới thiệu nhau. Thời gian tới cũng sẽ đẩy mạnh hơn trên các nền tảng, các trang bán hàng điện tử để nhiều khách biết tới hơn. Nhờ sự chăm chỉ, sáng tạo, anh Nguyễn Văn Đức không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn tạo thêm cơ hội việc làm, phát triển kinh tế cho bà con nông dân địa phương; góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp trên cao nguyên Mộc Châu.

 

 

Liên Hệ: 

VƯỜN ĐÀO CỔ THỤ MỘC CHÂU

Địa chỉ: Tiểu khu Mía Đường, thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, Sơn La

SĐT: Mr. Đức 0961.471.268 – 0989.660.288

Dữ liệu đang được cập nhật...

Dữ liệu đang được cập nhật...

Dữ liệu đang được cập nhật...


.

3 tháng trước

Nội dung trả lời: