Măng khô xé sợi

 Mộc Châu

MĂNG XÉ SỢI 

Ở Mộc Châu có 2 loại măng khô rất ngon là măng khô xé sợi và măng lưỡi lợn.

Măng xé sợi là măng tươi được tước nhỏ thành những sợ mỏng, rồi đem phơi khô, hong qua khói bếp nên có mầu nâu đậm, mùi ngai ngái. Với loại măng này, bạn có thể ngâm với nước ấm tay qua đêm, rửa sạch, cho lên bếp luộc từ 5-10 phút, rửa lại bằng nước lã khoảng 2-3 lần là có thể chế biến được rất nhiều món ngon như nộm măng khô với mực, món măng khô xào miếng và lòng gà, canh măng khô nấu với hành lá... 

 

Dữ liệu đang được cập nhật ...