BẢN THUNG CUÔNG

Thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

1. BẢN THUNG CUÔNG MỘC CHÂU Ở ĐÂU?

Ban-thung-cuong

Mùa hoa cải trắng trên bản Thung Cuông

Bản Thung Cuông hay bản Thông Cuông cách thị trấn Nông trường Mộc Châu chừng 3km. Là một nơi sinh sống lâu đời của đồng bào người Mông. Bản Thung Cuông nằm giữa 2 xã: Đông Sang của Mộc Châu và Xuân Nha của Vân Hồ.

2. ĐƯỜNG ĐI ĐẾN BẢN THUNG CUÔNG

Bản Thung Cuông chỉ là một ngôi làng nhỏ bé giữa những sườn đồi xanh ngắt nhưng lại ẩn chứa một nét đẹp đến mơ màng. Để vào bản Thung Cuông, bạn phải chinh phục được những đoạn đường khá dốc và hẹp. Đó cũng là lý do mà bạn nên đi xe máy lên đây để có thể tiến sâu vào bên trong bản một cách dễ dàng. Dù chỉ là một con đường hẹp dẫn vào làng nhưng điều mà làm người ta ấn tượng nhất đó chính là những đồi hoa mận trắng xóa bên đồi.

Len lỏi qua những con đường nhỏ, bản Thung Cuông thấp thoáng trong sương sớm, những ngôi nhà nhỏ xíu nằm e ấp bên những vườn cây, như được che chở bảo bọc. Đi du lịch đâu cần phải đến những chốn xô bồ, nhộn nhịp mà đôi khi chỉ đơn giản là được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tinh khôi như thế này cũng làm ta phải mãn nguyện, chỉ ược được ở đây lâu thật lâu.

3. THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG DU LỊCH BẢN THUNG CUÔNG

Ban-Thung-Cuong

Thung Cuông đẹp với các mùa hoa

Là một bản làng nằm sâu trong núi của vùng đất Sơn La, thế nên đây cũng là một địa điểm rất tuyệt vời để ngắm những mùa hoa nở. Đến Thung Cuông vào mùa nào đi chăng nữa bạn cũng sẽ được ngắm nhìn những mùa hoa ấn tượng.

  • Thời gian trước và sau Tết là mùa của hoa mận và hoa đào trắng xóa
  • Đến khoảng tháng 3 là mùa của hoa ba
  • Đầu tháng 9 lại lại thời điểm diễn ra Tết Độc Lập của người Mông
  • Mùa hoa cải trắng ở Thung Cuông Mộc Châu vào tháng 11
  • Đến tháng 12 là mùa hoa dã quỳ nở vàng khắp các đồi núi

Ngoài ra, khi đến Thung Cuông vào bất cứ mùa nào bạn cũng có thể đến tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như đồi chè Mộc Châu, rừng thông Bản Áng hay thác Dải Yếm.

Dữ liệu đang được cập nhật...

Dữ liệu đang được cập nhật...

Dữ liệu đang được cập nhật...


Nội dung trả lời: