Đội múa bản Áng

Đến Mộc Châu, một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất chính là được ghép đoàn giao lưu văn nghệ với bà con dân tộc Thái trong ánh lửa bập bùng, trong tiếng nhạc rộn rã tại bản Áng.Bản Áng xã Đông Sang từ lâu là nơi cư trú của người Thái trắng. Truyền thống văn hóa ẩm thực, lễ hội, trang phục và những điệu múa của người Thái đã đi vào huyền thoại.“…Không xòe thì như mây không bay/ không xòe thì như nước suối ngừng chảy/ không xòe không tốt lúa/ không xoè thóc cạn bồ/ không xoè trai gái không thành đôi…” (Dân ca Thái).
Người Thái yêu văn nghệ, từ đứa trẻ mẫu giáo cũng đã được tập múa xòe mùa sạp, cho nên cuộc sống của họ luôn gắn liền với lời ca, điệu múa.

Khách đến du lịch tại Mộc Châu, nhất là bản Áng thường muốn tham gia những đêm giao lưu như vậy.Hiện nay, những chương trình văn nghệ vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật hàng tuần tại rừng thông bản Áng giá rẻ đang được thực hiện bằng cách ghép các đoàn khách có nhu cầu thành một đoàn lớn nhằm làm cho chương trình văn nghệ thêm hấp dẫn, chuyên nghiệp về âm thanh, MC, đồng thời giảm giá thành một đêm diễn xuống.

                                                

Hiên nay, đến Mộc Châu, để xem những cô gái Thái múa hát truyền thống, mỗi đoàn khách chỉ cần bỏ ra từ 500.000 đến 1 triệu đồng để được xem văn nghệ, đồng thời được giao lưu múa hát với bà con và cả các du khách ở nơi khác.

Chương trình cũng có những trò chơi thú vị với nhiều phần quà hấp dẫn.
Để được ghép đoàn xem văn nghệ, du khách có thể liên hệ SĐT:


Văn nghệ rừng thông bản áng
00858 165 666 – Mrs Ánh


Nội dung trả lời: