Đội múa xã Mường Sang

Ở huyện Mộc Châu, văn nghệ quần chúng hoạt động theo hướng ngày càng chất lượng, là một phần không thể thiếu trong định hướng phát triển du lịch cộng đồng tại các địa phương. Những chương trình văn nghệ mang bản sắc dân tộc độc đáo là yếu tố thu hút của các điểm du lịch cộng đồng tại đây. 

Toàn huyện hiện có hơn 300 đội văn nghệ quần chúng ở các bản, tiểu khu, các cơ quan, đơn vị, trường học. Trong đó, các đội văn nghệ ở những bản du lịch cộng đồng như: bản Áng, xã Đông Sang; bản Nà Bó, bản Vặt, bản Lùn, xã Mường Sang; bản Dọi, xã Tân Lập… luôn có hoạt động thường xuyên và chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu thưởng thức của du khách về chương trình biểu diễn mang bản sắc dân tộc của địa phương. Hay các đội nghệ nhân dân gian dân tộc Mông của tiểu khu Pa Khen, thị trấn nông trường Mộc Châu; đội nghệ nhân dân tộc Dao bản Piềng Sàng, xã Phiêng Luông; đội nghệ nhân dân tộc Thái của xã Đông Sang, Mường Sang là những nhân tố không thể thiếu trong các hoạt động văn hóa lớn của huyện, tỉnh.

Chị Quàng Thị Hạnh, đội trưởng đội văn nghệ bản Nà Bó, xã Mường Sang, Mộc Châu chia sẻ: Thành viên chính của đội chỉ có 5 người, khi cần có thể huy động thêm thành viên của các đội khác trong bản. Chúng tôi thường xuyên luyện tập, dàn dựng các tiết mục múa mang bản sắc dân tộc Mông, Thái, Dao để biểu diễn phục vụ khách du lịch khi có nhu cầu. Tham gia văn nghệ, các chị em không chỉ được giao lưu, vui vẻ, phấn khởi hơn mà còn có thêm thu nhập.

 


Nội dung trả lời: