Moc Chau Cordyceps Cooperative

Red Flag sub-area, Nong Truong town, Moc Chau district, Son La province

Năm 2019, anh Nguyễn Xuân Tuấn đã thành lập HTX Đông trùng hạ thảo Mộc Châu tại tiểu khu Cờ Đỏ, thị trấn Nông Trường. Qua 5 năm hình thành và phát triển, mô hình nuôi, chế biến sản phẩm đông trùng hạ thảo của HTX dần khẳng định thương hiệu trên thị trường và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Đầu năm 2019, anh Nguyễn Xuân Tuấn đã đầu tư gần 1 tỷ đồng, xây dựng hệ thống nhà xưởng 500 m², gồm các phòng nuôi, phòng chờ cấy và ngủ đông, phòng phân lập và cấy giống có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để đông trùng hạ thảo sinh trưởng. Dù chưa học qua trường lớp đào tạo về nông nghiệp, nhưng với sự mày mò, sáng tạo, anh Tuấn đã nghiên cứu tự tạo giống đông trùng hạ thảo để sản xuất và bán ra thị trường.

Năm 2019, anh Tuấn đăng ký thành lập HTX đông trùng hạ thảo Mộc Châu tại tiểu khu Cờ Đỏ, thị trấn Nông Trường. Qua kiểm nghiệm, sản phẩm đông trùng hạ thảo của HTX có hàm lượng dinh dưỡng và nhiều hoạt chất tương đương với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Năm 2020, hai sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy khô và đông trùng hạ thảo ngâm mật ong của HTX đã đạt chứng nhận OCOP tiêu chuẩn 3 sao, giúp nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho HTX.

Bình quân hằng năm, HTX nuôi cấy 20.000 hộp tươi, sau đó sấy khô bằng phương pháp thăng hoa; đây là phương pháp hiện đại dùng nhiệt độ lạnh để sấy khô vẫn giữ nguyên màu sắc, hàm lượng dinh dưỡng và các hoạt chất quý; cung cấp ra thị trường khoảng 25kg đông trùng hạ thảo khô, giá bán 50 triệu đồng/kg; khoảng 4.000 hộp đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, giá 250 nghìn đồng/hộp; cùng 5.000 hộp giống bán ra thị trường, mang lại doanh thu hơn 2 tỷ đồng. Hiện nay, sản phẩm của HTX được bán tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh và trở thành sản phẩm được khách du lịch lựa chọn khi đến với Mộc Châu.

Data are being updated...

Data are being updated...

Data are being updated...


Reply comment: